Thursday, 29/10/2020 - 16:57|

Tập huấn huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở năm 2019

Sáng thứ Năm ngày 15/08/2016 tại cung thiếu nhi huyện Định Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2019 cho các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn huyện Định Hóa.

Sáng thứ Năm ngày 15/08/2019 tại cung thiếu nhi huyện Định Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ(PCCC&CNCH) thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi tập huấn huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2019 cho các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn huyện Định Hóa.

Chương trình huấn luyện được chia làm 2 phần:

+ Lý thuyết: Học tập nghiên cứu một số văn bản pháp luật có liên quan đến công tác PCCC như Luật PCCC năm 2001 và luật sửa đổi bổ sung năm 2013, Nghị định79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ; Các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Các nguyên nhân gây cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt các thiết bị điện cũng như các chất dễ cháy khác tại cơ sở.

+ Thực hành: Hướng dẫn sử dụng các hệ thống PCCC cũng như các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở như:  Bình chữa cháy; Bảo quản, bảo dưỡng các loại bình chữa cháy; Thực hành quy trình xử lý cháy nổ khi có sự cố xảy ra tại cơ sở.
          Một số hình ảnh của buổi huấn luyện:

Đ/c giảng viên trao đổi về các kiến thức cơ bản về PCCC

Tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy

GV: Lý Thị Duyên

Năm 2020 : 17.548